Những viên thạch hình trứng đáng yêu từ xoài chắc chắn sẽ làm các bé nhà bạn thích mê

Những ngày hè nóng nực thế này,được thưởng thức những viên thạch rau câu mát lạnh thơm vị trái cây thì còn gì tuyệt vời hơn?Hôm nay,mình sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thạch hình trứng từ xoài cực độc đáo và nhất định các bé nhà bạn sẽ thích mê cho xem.Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu cần có:

Cho phần lòng đỏ trứng gà:

– 1 trái xoài to gọt vỏ lấy thịt xay nhuyễn
– 4gr bột rau câu
– 150ml nước
– 30gr đường

Cho phần lòng trắng:

– 200ml nước cốt dừa
– 5gr bột rau câu
– 100gr đường


Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 1

Giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện thôi :

Bước 1: Làm phần lòng đỏ

Bạn cho nước, đường và bột rau câu tất cả đổ hết vào nồi và nấu với lửa vừa, khi nước rau câu trở nên trong veo, đường tan hết,bạn cho thêm cho xoài xay nhuyễn vào hòa chung,khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa với nhau rồi tắt bếp.


Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 2

Đổ rau câu xoài ra khuôn làm bánh muffin nhỏ hay nếu không có thì bạn có thể thay bằng một cái chén nhỏ.


Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 3

Bước 2: Làm phần lòng trắng

Bạn cũng cho nước cốt dừa, đường, bột rau câu vào nồi, nấu với lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi nước thạch bắt đầu trở nên trong và đường tan hết thì tắt bếp. Vừa nấu bạn nhớ vừa khuấy đều theo một hướng nhé.


Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 4

Bước 3: Đổ rau câu dừa ra chén hay khuôn to, chờ cho đến khi phần rau câu dừa hơi đông thì lấy lòng đỏ rau câu xoài  cho lên mặt rau câu dừa. Sau đó bạn cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh,để khoảng 20-30 phút cho thạch cứng và được định hình.Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 5

Chỉ là thạch rau câu đơn giản, nhưng qua cách tạo hình như thế này làm cho món tráng miệng của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn và chắc hẳn các bé sẽ không cưỡng lại được sự hấp dẫn của món thạch này đâu.


Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 6Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 7Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 8Thạch hình trứng từ xoài bé yêu mê mẩn - 9

Chúc các bạn thành công với món thạch hình trứng vị xoài siêu đáng yêu và ngộ nghĩnh,hứa hẹn sẽ làm các bé nhà bạn thích mê này nhé!

Nguồn: khampha.net