Những chiếc bánh donut socola cực thơm ngon, sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng với một ly sữa hay thành thơi buổi chiều với một cốc trà chiều.

cach lam banh donut socola

Bánh doughnut socola (hay gọi là bánh donut trong tiếng Mỹ) là một loại bánh ngọt được rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt siêu hấp dẫn. Đây là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây, có thể dễ dàng được mua trong cửa hàng hoặc có thể tự làm ở nhà. Thường bánh có dạng hình vòng, nhưng cũng có thể có hình tròn nhỏ nhồi nhân bên trong, cả 2 loại này đều hấp dẫn cả. Bánh thường được phủ nhiều loại kem, chocolate và hạt cốm trang trí. Bạn hãy thử làm những chiếc bánh donut chocolate này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bánh donut chocolate:

– Bơ nhạt mềm, đun làm tan chảy

– 220g bột mì đa dụng

– 50g bột cacao

– 5g muối nở

– 2,5g muối

– 226g bơ

– 210g đường nâu

– 2 quả trứng gà

– 100g bơ nhạt, làm tan chảy

– 30ml vani

Làm chocolate tráng bên ngoài bánh:

– 270g đường bột

– 90g bột cacao

– 1 nhúm muối nhỏ

– 90ml sữa tươi không đường

– 25ml vani chiết xuất


Cách làm bánh donut socola:

Bước 1: Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Dùng cọ phết bơ tan chảy hoặc nếu không bạn có thể thay bằng dầu ăn cũng đượcvào khuôn nướng bánh donut.

Bước 2: Trong một bát lớn khác,các bạn trộn riêng bột mì, bột ca cao, muối nở và muối với nhau.

Bước 3: Trong bát khác, trộn hỗn hợp sữa, đường nâu, trứng, bơ tan chảy, vani vào với nhau, dừng phới đánh tan cho nhạt màu trứng rồi trộn với hỗn hợp ở trên.

Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp vào bao bắt bông kem để lát dùng.

Bước 5: Cho hỗn hợp bột  bánh vào khuôn nướng bánh donut, các bạn chỉ đổ bột lưng lưng khay bánh thôi nhé vì bánh còn chín và nở ra.

Nướng bánh trong 13 phút là bánh đã chín rồi. Cho khuôn bánh ra khỏi lò nướng rồi cho bánh vào giá, để cho bánh thật nguội.

Làm chocolate tráng bên ngoài:

Bước 1: Trong lúc chờ bánh nguội, các bạn làm lớp phủ socola bên ngoài, các bạn cho tất cả nguyên liệu như đường bột, bột cao cao, muối, sữa, vani cùng với nhau trong một bát dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhúng bánh donut để nguội vào hỗn hợp này, sau đó rắc thêm hạt cốm nhiều màu để trang trí.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh donut chocolate nhé!