Cách làm kem tươi rất đơn giản. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có những ly kem ngọt mát dụ khị bé yêu rồi

Với cách làm kem tươi này, bạn cần

– 1 quả vani (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

– 5 lòng đỏ trứng gà ta

– 300 ml sữa tươi không đường

– 250 ml kem tươi có hàm lượng béo trên 35% (whipping cream hoặc heavy cream) – ½ hộp sữa đặc có đường (hoặc ít hơn tùy khẩu vị)

– Dụng cụ: phới đánh trứng, máy đánh trứng, âu đánh kem, hộp đựng kem, spatula

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-1

Cách làm kem tươi

Công đoạn 1: Với cách làm kem tươi đoan giản này, đầu tiên bạn cho que đánh kem và âu đựng vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Bạn cho cả hộp đựng kem vào ngăn đá nữa. Dùng một chiếc nồi nhỏ, đổ sữa vào. Bạn sử dụng dao nhọn mũi rạch quả vani ra làm đôi, tách lấy hạt thả vào trong nồi sữa và cho cả vỏ vào cũng nhé.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-2

Công đoạn 2: Bạn đun sữa với mức lửa nhỏ nhất, khi thấy sữa bắt đầu sôi nhẹ thì bạn tắt bếp đi, vớt vỏ quả vani bỏ đi nha. Tiếp theo, bạn tách trứng lấy lòng đỏ để riêng, bạn đánh bông lên bằng máy đánh trứng (khi này trứng sẽ chuyển sang màu vàng nhạt).

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-3

Công đoạn 3: Bạn từ từ rót phần sữa vào trứng, lưu ý bạn rót nhẹ tay, một tay rót, một tay quấy đều trứng lên để cho trứng chín đều và không lợn cợn nhé.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-4

Công đoạn 4: Tiến hành quấy đều hỗn hợp trứng sữa thêm vài giây rồi bạn đổ hỗn hợp vào lại nồi.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-5

Công đoạn 5: Bạn đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun bạn quấy đều liên tục để hỗn hợp đặc lại như kem thì tắt bếp đi và để cho nguội hẳn.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-6

Công đoạn 6: Sau đó, bạn lấy âu đánh ra khỏi ngăn đá, thực hiện đánh bông cứng kem tươi (bạn đánh cho đến khi kem nổi vân, thử nhấc que lên mà kem không bị rơi xuống là được).

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-7

Công đoạn 7: Khi hỗn hợp kem trứng đã nguội, bạn cho thêm vài giọt tinh chất vani (nếu có) và sữa đặc vào, tiến hành quấy đều rồi múc một nửa vào âu kem tươi mới đánh. Bạn dùng spatula (phới silicon) trộn kem tươi và kem trứng đều với nhau. Tiếp đó, bạn cho một nửa phần kem trứng còn lại vào để trộn nốt, đến khi kem mịn và mượt.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-8

Bạn cho kem vào hộp rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ thì bạn lấy hộp kem ra, lấy dĩa đảo, trộn đều để đá dăm tạn ra. Bạn cứ lặp lại thao tác này từ 2 đến 3 lần là được. Trước khi ăn, bạn hãy đem hộp kem để xuống ngăn mát hoặc để ra ngoài một lúc để kem mềm và dễ múc hơn nhé. Cách làm kem tươi không hề khó đúng không? Chúc các bạn thành công.

cach-lam-kem-tuoi-vani-tuyet-ngon-cho-be-9

Nguồn: lamsao.com