Mẹo vặt hay

Cách tẩy quần áo mốc cực nhanh

Cách tẩy quần áo mốc cực nhanh Bởi Cách tẩy quần áo mốc cực nhanh 5 sao trên 12916người dùng

Cách tẩy quần áo mốc cực nhanh

Mỗi lần xuất hiện mốc trên quần áo là bạn lại tiếc nuối khi phải bỏ đi chiếc áo mình thích, bạn dùng cách này hay cách khác vẫn không thể được. Nhưng hãy yên tâm với cách tẩy quần áo mốc này, bạn sẽ thấy sự hiệu quả của nó đến kinh ngạc.

cach tay quan ao moc bang thuoc tim
Cách tẩy quần áo mốc bằng thuốc tím

Cách tẩy quần áo mốc bằng Cồn:
Những vết mốc li ti bám trên quần áo, trên cổ áo khiến bạn khó chịu khi mặc. Nhưng bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: Dùng bàn chải chà lên vết mốc bám trên quần áo sau đó bạn cho cồn lên và ngâm trong 30 phút. Cồn sẽ giúp bạn làm bay vết mốc nhanh, nhưng những vết mốc đã lâu, cứng đầu thì cách này sẽ không mấy hiệu quả.

Cách tẩy quần áo mốc bằng Dấm ăn
Dấm ăn rất phổ biến trong việc tẩy mốc mà có thể bạn không biết, bạn chỉ cần cho mốc quần áo vào ngâm với mốc sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao cho sôi 5 phút. Sau khi sôi xong bạn vớt ra và giặt lại với xà phòng.

Dấm ăn sẽ giúp bạn trong công việc tẩy mốc mà không làm bạn thấy thật vọng hay lo lắng về sự an toàn của dấm.

Cách tẩy quần áo mốc với nước cốt chanh
Quả chanh có công dụng lên trong việc tẩy rửa, bạn sẽ thấy sự hiệu quả của nó khi dùng với nước cốt chanh.

cach tay quan ao moc bang chanh
Cách tẩy quần áo mốc bằng chanh

Một quả chanh tươi và ngâm với quần áo có vết mốc trong 30 phút. Nước cốt chanh có chứa thành phần axit sẽ giúp bạn đánh bật các vết mốc dù móc lâu hay mới mốc, dù mốc do mồ hôi hay mốc do mưa để lại.

Tuy nhiên khi dùng với chanh bạn chỉ dùng với áo trắng, không dùng với áo màu. Sau khi ngâm chanh thì bạn vò với nước sạch và đem phơi, không cần giặt lại với xà phòng.

Dùng baking soda
Baking soda khá nổi tiếng trong việc tẩy rửa vất bẩn trên quần áo, dung dịch này được nhiều người sử dụng và phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần một muỗng baking soda và hào với nước sau đó cho quần áo vào ngâm và giặt lại với xà phòng như bình thường. Khi giặt lại bạn hãy nhớ làm mất mùi baking soda.

Ngoài ra bạn có thể dùng javen hay nhiều chất tẩy khác, tuy nhiên bạn nên lưu ý khi dùng vì có thể ảnh hưởng đến da, làm bào mòn vải, khiến quần áo nhanh hỏng. Nên bạn không nên dùng nếu như không cần thiết.

 Cách tẩy quần áo mốc bằng Thuốc tím
Có lẽ nói đến thuốc tím tẩy mốc thì không còn xa lạ với chúng ta. Thuốc tím được dùng trong y tế để tẩy vết thương cho sạch, nhưng còn có thể tẩy mốc trên quần áo. Bạn chỉ cần ngâm thuốc tím với nước và cho quần áo vào sau 30 phút, quần áo được chuyển màu sang màu tím nhưng đừng lo, bạn sẽ cần đến thuốc tím trắng sau đó.

cach tay quan ao moc bang thuoc tim
Cách tẩy quần áo mốc bằng thuốc tím

Sau khi ngâm thuốc tím màu tím thì lại ngâm lại với màu trắng. Giai đoạn cuối cùng này sẽ giúp cho bạn làm mất hết màu tím lẫn mốc trên quần áo.

Mốc ư! Bạn có rất nhiều mẹo để tẩy mốc nên không có gì là khó khăn với bạn.