Mụn cám bản chất của nó là mụn đầu đen. Do vậy, cách điều trị mụn cám cũng giống như điều trị mụn đầu đen vậy. Để điều trị mụn thu được kết quả như ý muốn, bạn cần phải hiểu rõ nó như thế nào.
dieu tri mun cam

Mụn luôn là nỗi lo đối với tất cả các bạn gái

Mụn cám là gì ?

Mụn cám là những chấm đen nhỏ li ti, đường kính chỉ bằng đầu kim, thường có nhiều ở vùng mũi, má và vùng cằm. Đó chính là các mụn trứng cá đầu đen nhỏ ở lỗ chân lông. Khi nặn ra, ta thấy phần đầu mụn có màu đen và bên trong màu trắng đục. Màu sắc của mụn cám chính là keratin bị oxy hóa khiến cho nó có màu đen và chất bã do tuyến bã nhờn bài tiết ra. Mụn cám là mức độ nhẹ của trứng cá nên bạn không có gì phải quá lo lắng.

Phương pháp điều trị mụn cám nhanh và hiệu quả:

Mụn cám có thể chữa được bằng các loại mỹ phẩm hay theo đơn thuốc do bác sỹ kê để bôi và uống. Trước hết, khi có mụn cám, các bạn nên thường xuyên rửa sạch mặt bằng các sản phẩm gel chưa hạt mát xa cho da nhờn và da nhạy cảm. Dung dịch sử dụng phải không có tính xà phòng tạo bọt vì nó dễ làm cho bạn bị khô, gây dị ứng. Sau đó bạn nên sử dụng lotion để làm sạch thoáng và chống bóng nhờn lỗ chân lông cùng vùng da mặt. Cuối cùng bôi kem trị mụn cám. Trong kem trị mụn cám thường có một số hoạt chất chống sừng hóa nang lông tuyến bã, giảm bài tiết chất nhờn và diệt vi khuẩn gây mụn, một số sản phẩm còn chứa hoạt chất tái tạo da, chống sẹo do mụn gây nên vì vậy trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ để lực chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, để chăm sóc và điều trị mụn cám hiệu quả bạn nên áp dụng các phương pháp từ thiên nhiên như đắp mặt, ăn nhiều rau xanh, hạn chế dầu mỡ và đồ nóng, đồ uống có cồn.