Hướng dẫn làm gà hấp gừng kiểu hoa món ăn ngon hấp dẫn cho bữa cơm trưa của gia đình bạn nhé. Gà hấp gừng rượu kiểu hoa món ăn ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều với miếng thịt mềm ngon ngấm đều gia vị thơm ngon hấp dẫn. Sau đây là công thức làm gà hấp gừng rượu ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.

 

Gà hấp gừng rượu kiểu hoa  cần những nguyên liệu sau :

  • gà, gừng, hành lá

Gia vị ướp

  • xì dầu, muối, đường,rượu trắng

Nước chấm ăn kèm:

  • dầu hào, xì dầu, muối, mắm, tiêu

Cách làm gà hấp gừng rượu kiểu hoa ngon ngay tại nhà

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem gà đi hấp rồi cho hết gia vị đã ướp cho vô rồi đem trộn đều lên. Gà mua về đem rửa cho thật sạch sau đó để cho ráo nước rồi bôi gia vị ướp lên khắp bề mặt của gà nhé.

Sau khi  gà đã được ngấm đều gia vị thì các bạn đem hấp khoảng 20 đến 30 phút để cho gà chín mềm, lấy ra chặt miếng vừa ăn nhé. Sau đó đem bày ra đĩa, trang trí rồi đi làm nước chấm gà

Bước 2 : Làm nước chấm gà :

– Đem bắc chảo lên bếp  rồi các bạn lại đem đổ dầu mè vô để làm nóng rồi đem cho tỏi cùng với hành lá đem phi thơm lên, rồi mới cho thêm dầu hào, cùng với xì dầu, nước lọc, nấu cho sôi nhớ vừa nấu vừa khuấy đều nếm coi đã vừa với khẩu vị gia đình bạn chưa nhé sau đó đem tắt bếp đi. Nước chấm này để còn hơi nguội là bạn có thể sử dụng được nhé

– Khi ăn các bạn xé miếng thịt gà hấp vẫn còn nóng ra xong đó chấm nhẹ nhàng vô nước chấm rồi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy được một cảm giác tuyệt vời đến khó tả đó nhé.

Gà hấp mềm, thịt ngọt với các gia vị tẩm ướp thơm ngon hấp dẫn sẽ là món ăn ‘đắt hàng’ trên mâm cơm nhà bạn.Bạn hay thêm món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.