Cách làm bánh quy bơ phôi mai hoa cực cute sẽ giúp bạn có 1 món tráng miệng hoặc tiếp khách thật đơn giản nhưng rất đẹp và ấn tượng, bạn sẽ có ngay món bánh vừa ngon vừa đẹp cho gia đình.

Nguyên Liệu  Chuẩn Bị

  • Kem phô mai
  • Trứng gà
  • Bột mỳ
  • Bơ không muối
  • Muối
  • Đường cát trắng
  • Màu thực phẩm màu hồng
  • Khuôn bánh

 cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_8

 Cách Làm

1. Đầu tiên kem phô mai và bơ bạn cho vào bát và để như vậy cho mềm, sau đó bạn thêm đường và chút muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên.

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_1

2. Tiếp theo bạn cho trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho trứng gà hòa quyện vào hỗn hợp phô mai và bơ.

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_2

 

3. Sau khi đánh hỗn hợp sánh mịn, bạn cho tiếp bột mỳ vào và trộn đều, để bánh có màu sắc đẹp và bắt mắt thì bạn có thể cho thêm màu thực phẩm màu hồng vào (hoặc các màu mà bạn thích) rồi bạn đánh cho màu hòa đều vào hỗn hợp.

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_3

 

4. Bây giờ bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt bông kem hoặc cho vào túi nilon cắt phần đuôi, để bánh có hình thù đẹp, bạn hãy lắp thêm đuôi sò kép, trước khi ấn bạn hãy dùng khay nướng có lót sẵn giấy chống dính rồi bạn ấn nhẹ tay cho hỗn hợp chảy ra. Bạn có thể ấn thẳng hoặc ấn xoắn để tạo hình hoa. Vậy là bạn đã làm xong công đoạn sơ chế rồi đấy.

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_4

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_5

5. Cuối cùng bạn hãy bật lò nướng ở 160 độ khoảng 10 phút để làm nóng lò trước khi nướng. Sau đó bạn chobánh vào nướng trong ít phút ở nhiệt độ 140 độ. Khi bánh chín bạn cho bánh ra xếp lên giá và để nguội, vậy là món bánh quy bơ phô mai thơm ngon đã hoàn thành rồi. Bạn có thể cho vào lọ đậy kín nắp để dùng dần.

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_6

 

cach_lam_banh_quy_bo_pho_mai_hinh_bong_hoa_cuc_yeu_7

Một cảm giác ấm áp và hạnh phúc khi cùng người thân, nhâm nhi những chiếc bánh quy bơ cùng tách cà phê nóng, ngồi trò chuyện rôm rả. Vị ngon của bánh quy bơ phô mai chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài ra món bánh ngon này bạn cũng có thể làm để dành