Bánh tuyết ba màu mát lạnh với màu sắc hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho menu những món tráng miệng ưa thích của bạn đấy. Cùng thử nhé.

Nguyên liệu làm bánh tuyết 3 màu

180ml kem tươi – whipping cream

180ml sữa tươi không đường

30 – 40g đường

6 lá gelatin

40ml nước cốt dừa

1 thìa cà phê bột trà xanh

10ml siro hoa bụp dấm

30g cơm dừa sấy

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang

Cách làm bánh tuyết 3 màu

Công đoạn 1: Để làm được món bánh tuyết 3 màu ngon, đầu tiên bạn rửa sạch lá gelatin dưới vòi nước. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 20ml nước vào rồi mang vào quay từ 1-2 phút trong lò vi sóng để gelatin chảy ra hết nhé.

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang-1

Công đoạn 2: Bạn thêm nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi vào đun sôi lăn tăn thì đổ hỗn hợp gelatin vào, tiến hành khuấy nhẹ tay. Bật bếp ở mức lửa nhỏ. Tuyệt đối không để lửa to bạn nhé.

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang-2

Công đoạn 3: Tiếp theo, bạn chia hỗn hợp ra làm 3 phần bằng nhau. Lấy 1 phần hòa với siro hoa bụp giấm. Còn lại 2 phần bạn đổ đường vào, khấy cho tan thì tắt bếp đi. Bạn chia ra làm 2 hộp, 1 hộp cho bột trà xanh vào khuấy đều tay đến khi tan. Bạn để các hỗn hợp nguội rồi đặt các hộp vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang-3

Công đoạn 4: 2 tiếng sau, hỗn hợp đã đông lại thành bánh, bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vuông, lăn nhẹ qua lớp dừa sấy khô cho dừa bám đều xung quanh là đã hoàn thành xong món bánh tuyết 3 màu rồi đó.

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang-4

Vậy là bạn vừa biết thêm một món bánh mát lạnh dễ làm để giải nhiệt cho ngày hè nóng bức. Bánh tuyết 3 màu hấp dẫn với vị ngọt nhẹ rất vừa miệng, có thể ăn nhiều mà không ngán. Cách làm bánh tuyết khá đơn giản, bạn có thể dùng bánh làm món tráng miệng hay bữa trà chiều đều rất hợp. Thử thực hiện cách làm bánh tuyết lạ miệng này để đãi gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

lam-banh-tuyet-3-mau-homemade-ngon-khong-kem-ngoai-hang-5

Nguồn: lamsao.com