Trên thực tế có rất nhiều cách nhận biết dấu hiệu có thai sớm. Bởi trong quá trình mang thai, cơ thể chị em sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với sự phát triển của bé cưng. Biểu hiện thay đổi của bàn tay và mạch đập ở cổ cũng là một trong các biểu hiện mang thai. Nếu mẹ cũng có những thay đổi như dưới đây thì rất có thể mẹ đã có thai rồi nhé.

nhan biet co thai qua mach dap co tay
Nhận biết có thai qua mạch đập ở cổ tay

1. Gan bàn tay đỏ

Mệt mỏi, xanh xao, bụng chướng lên như thể ăn không tiêu là dấu hiệu mang thai mà nhiều mẹ gặp phải trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai. Ngoài ra, nhiều mẹ còn gặp phải trường hợp lòng bàn tay đỏ ửng, ngứa ngáy. Nguyên nhân là  khi mang thai, hormone estrogen tăng lên cùng với lượng máu lưu thông cũng tăng khiến máu bị ứ lại nhiều ở lòng bàn tay gây đỏ ửng. Nếu tình trạng này hãy đi khám ngay lập tức vì rất có thể bạn đã có em bé chứ không phải là mắc bệnh gan như nhiều mẹ lầm tưởng.nhan biet co thai qua mach dap o co tay

2. Nổi gân xanh
Nếu bỗng một ngày thấy cơ thể mệt mỏi và cứ hoa mắt chóng mặt suốt, mặt và chân tay lại nổi lên gân xanh thì mẹ đừng quá lo lắng, rất có thể  một bào thai đã hình thành chứ không phải trúng gió đâu. hãy chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý, dinh dưỡng,…  để đón bé yêu nhé.

3. Mạch ở cổ đập mạnh
Nhiều mẹ không biết rằng sự thay đổi phần hõm cổ cũng là một trong những dấu hiệu mang thai. Rất thú vị đúng không? Ở phần xương quai xanh, nếu thấy mạch ở đó đập mạnh ( thậm chí có thể nhìn rõ mạch giật lên theo nhịp mà không cần sờ vào) thì rất có thể “cuộc chiến tạo bé cưng” đã thành công rồi đó. Cùng với dấu hiệu mạch đập ở cổ, bạn cũng có thể thấy cổ mình “ngẳng” ra và mặt mũi xanh xao hơn bình thường đấy.

Nếu mẹ để ý kỹ nhưng thay đổi của cơ thể, dù là nhỏ nhất cũng có thể cảm nhận được sự hiện diện của bé yêu. Nếu có các dấu hiệu trên, dù không chắc rằng bạn đã có thai nhưng hãy giữ một sức khỏe thật tốt để sẵn sàng cho cả quá trình sau này các mẹ nhé!

Tham khảo thêm 14 dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên khác nhé! và Đặc biệt lưu ý tới những biểu hiện có thai ngoài tử cung không thể coi thường?