Sở hữu số tài sản khủng, cùng với giá trị lượng cổ phiếu nắm trong tay. Hiện nay nhiều thương nhân lớn đang nằm trong top 10 người giàu nhất Việt Nam. Dưới đây là danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam với lượng tài sản khiến chúng ta phải kinh ngạc cùng với khả năng làm giàu tuyệt vời của họ.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản kếch xù

Nhân vật đầu tiên phải kể đến không ai khác chính là ông chủ tịch tập đoàn Vingroup, người nổi tiếng và lừng lẫy khắp quốc gia – Phạm Nhật Vượng. Chỉ cần nói đến Phạm Nhật Vượng thì ta có thể tìm được hàng loạt các bài báo viết về ông và tập đoàn Nổi tiếng Vingroup .

Phạm Nhật Vượng người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Sỡ hữu tài sản lớn, quý giá, với số tiền tính theo tỷ đô. Cho tới tháng 3 năm 2014, tài sản của ông được tính là 1.6 tỷ dollar. Không ai khác, Phạm Nhật Vượng chính là người đứng đầu về tỷ phú ở Việt Nam với sự giàu có đáng nể phục của ông.

Sự giàu có này của ông được bắt nguồn từ việc sở hữu số cổ phần lớn trong Vingroup chiếm 53% số cổ phần của cả tập đoàn.  Ngoài ra, gia đình Phạm Văn Vượng còn nắm giữ hơn 60% cổ phần tại Vincom Retail khi một hãng danh tiếng nước ngoài đầu tư. Hiện nay, Vimcom Retail được xem là nơi mua sắm, giải trí tổng hợp tuyệt vời và hấp dẫn nhất dưới lòng đất ở Châu Á, một khu vui chơi rộng với diện tích hơn 200.000 mét vuông.

Sau Phạm Văn Vượng người đứng thứ 2 trong top 10 là ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Một người nổi tiếng về bóng đá với số cổ phiếu lớn và được biết từ rất lâu qua cái tên Bầu Đức. Bóng đá là một phần, Đoàn Nguyên Đức còn giàu lên từ lợi nhuận khủng của nông nghiệp, từ đồn điền cao su và chăn nuôi bò công nghiệp. Với đầu linh hoạt và khả năng của mình, ông làm giàu từ chính nông nghiệp, từ chính nơi nông thôn mình. Xuất phát đơn giản từ một doanh nhân nhỏ của xưởng gỗ, đến nay đã trở thành một ông bầu nổi tiếng và giàu có đứng thứ 2 trong nước chỉ sau Phạm Nhật Vượng.

Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Người thứ 3, một cái tên phụ nữ không mấy xa xôi. Nếu như Phạm Nhật Vượng là người giàu có đứng đầu Việt Nam thì bà vợ của ông là chính là người giàu đứng thứ 3 – Phạm Thu Hương.  Hiện nay, bà Hương đang giữ vị trí chức phó chủ tịch tập đoàn Vingroup Retail, với số tài sản là 5609 tỷ đồng (2012).

vợ Phạm Nhật Vượng người giàu thứ ba Việt Nam
Phạm Thu Hương – vợ Phạm Nhật Vượng người giàu thứ ba Việt Nam

Chỉ đứng sau một chút, là bà Nguyễn Hoàng Yến. Sở hữu giá cổ phiếu năm 2012 là 2222 tỷ đồng.

nguyen hoang yen nguoi giau nhat viet nam
Nguyễn Hoàng Yến, sở hữu tài sản giàu có đứng thứ 4 Việt Nam hiện nay
Đứng vị trí thứ 5 không ai khác chính là ông Trần Đình Long, chủ tịch tập đoàn Hòa Pháp. Không cách xa bà Nguyễn Hoàng Yến, hiện nay ông đang năm giữ trong tay giá trị cổ phiếu 2122 tỷ đồng.

Dưới ông Trần Đình Longbà Phạm Thúy Hằng. Hiện nay, bà Hằng đã có có 1979 tỷ đồng được thống kê từ số tài sản của mình năm 2012.

Hồ Tùng Anh đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 người. Ông chính là chủ tịch của tập đoàn Techcombank với số tài sản của ông hiện  nay theo thống kê là 1608 tỷ đồng.

Xếp vào vị trí thứ 8 là ông Hà Văn Thắm, sở hữu 1368 tỷ đồng từ giá trị cổ phiếu của mình năm 2012. Hà Văn Thắm chính là chủ tịch tập đoàn Đại Dương.

Hai nhân vật còn lại nằm trong top 10 là Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Tuấn Hải.

Như vậy, ta có thể thấy được sự giàu có trong hoạt động kinh tế và cố phiếu cả những thương nhân nổi tiếng.

Xem thêm: Top 10 Người giàu nhất thế giới